หมวดหมู่: กรมสรรพากร

1aaa1aภาษีบนโลกดิจิทัล

กรมสรรพากร สร้างความมั่นใจในการทำธุรกรรมภาษีบนโลกดิจิทัล คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

       กรมสรรพากรให้ความมั่นใจ ประกาศนโยบายธรรมาภิบาลข้อมูล (Data Governance) เพื่อคุ้มครองการเข้าถึงและการใช้ข้อมูลของผู้เสียภาษี หน่วยงาน และประชาชน ให้มีความปลอดภัย และป้องกันการถูกละเมิด เพื่อยกระดับการให้บริการของกรมสรรพากรมุ่งสู่ดิจิทัลเต็มรูปแบบ

        นางสมหมาย ศิริอุดมเศรษฐ ที่ปรึกษาด้านยุทธศาสตร์การจัดเก็บภาษี (กลุ่มธุรกิจพลังงาน) ในฐานะโฆษกกรมสรรพากร เปิดเผยว่า “กรมสรรพากรในฐานะหน่วยงานของรัฐที่มีอำนาจหน้าที่ในการจัดเก็บภาษีอากร ได้ออกประกาศกรมสรรพากร เรื่อง ‘นโยบายธรรมาภิบาลข้อมูลของกรมสรรพากร พ.ศ. ๒๕๖๓’ ลงวันที่ ๑๐ กรกฎาคม ๒๕๖๓ เพื่อยกระดับการบริหารจัดการข้อมูลให้เป็นมาตรฐานสากล มีความปลอดภัย สามารถป้องกันภัยคุกคามทางดิจิทัล อำนวยความสะดวกแก่ผู้เสียภาษี หน่วยงาน และประชาชน รวมทั้งยกระดับการให้บริการภาครัฐในระบบดิจิทัล ให้สอดคล้องตามพระราชบัญญัติการบริหารงาน และการให้บริการภาครัฐผ่านระบบดิจิทัล พระราชบัญญัติข้อมูลข่าวสารของราชการ พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล กรอบธรรมาภิบาลข้อมูลภาครัฐ (Data Governance) ของสำนักงานพัฒนารัฐบาลดิจิทัล (องค์การมหาชน) (สพร.) รวมถึงกฎหมาย และระเบียบอื่นที่เกี่ยวข้อง”

       โฆษกกรมสรรพากร กล่าวเพิ่มเติมว่า “ขอให้ผู้เสียภาษี และผู้ประกอบการทุกท่าน มั่นใจในการใช้บริการอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ของกรมสรรพากร เช่น ระบบยื่นแบบแสดงรายการผ่านอินเทอร์เน็ต (e-Filing) ระบบตรวจสอบข้อมูลค่าลดหย่อนและสิทธิประโยชน์ทางภาษี (My Tax Account) หรือใช้ระบบการจัดทำและนำส่งข้อมูลใบกำกับภาษีอิเล็กทรอนิกส์ และใบรับอิเล็กทรอนิกส์ (e-Tax Invoice & e-Receipt) ได้อย่างสบายใจ และเชื่อมั่นในความปลอดภัย ไม่ต้องกังวลว่าข้อมูลส่วนบุคคลจะถูกคุกคาม หรือถูกเปิดเผยโดยมิชอบแต่อย่างใด”

        หากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สำนักงานสรรพากรทุกแห่งทั่วประเทศ หรือที่ศูนย์สารนิเทศสรรพากร (RD Intelligence Center) โทร. ๑๑๖๑

COREHOON

******************************************

line logotwitterLike1 Share3Like1 Share1กด Like - Share  เพจ Corehoon-Power Time เพื่อติดตามเคล็ดลับ ข่าวสาร เทรนด์ และบทวิเคราะห์ดีๆ อัพเดตทุกวัน คัดสรรมาเพื่อท่านนักลงทุนโดยเฉพาะ

 Click Donate Support Web

FBS728

EXNESS

SAM720x100px bgGC 790x90

SME720 x 100banpu 720x90 new1 1

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!