หมวดหมู่: เศรษฐกิจทั่วไป

9139 Makroแม็คโคร โฮเรก้า อคาเดมี จัดโรดโชว์ อบรมอาชีพช่วยเหลือคนว่างงานทั่วประเทศ

สอนเทคนิคการทำร้านอาหารให้รุ่ง พร้อมปั้น 4 เมนูตั้งตัว ย้ำ คู่คิดธุรกิจอาหารวิถีใหม่

          บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน)โดย แม็คโคร โฮเรก้า อคาเดมี ผนึกพันธมิตร จัดโรดโชว์อบรมอาชีพช่วยเหลือคนว่างงาน หลังพิษโควิด-19 ทำตัวเลขคนตกงานพุ่ง ปั้น 4 เมนูยอดนิยมทำง่ายสร้างรายได้ พร้อมจับมือกูรูเติมเต็มทักษะการทำร้านอาหารให้รุ่ง ตอกย้ำคู่คิดธุรกิจอาหารวิถีใหม่ขยายโอกาสสร้างงานผ่านแม็คโคร 5 ภูมิภาคทั่วไทย 

          นางซันนี่ ซิดิค ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายบริหารสินค้าธุรกิจประกอบการอาหาร บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ด้วยสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19ส่งผลกระทบกับภาวะเศรษฐกิจอย่างรุนแรง สะท้อนจากตัวเลขคนว่างงานเพิ่มสูงขึ้น แม็คโคร โฮเรก้า อคาเดมี โรดโชว์ 2020 คู่คิดธุรกิจอาหารวิถีใหม่ จึงเกิดขึ้นด้วยวัตถุประสงค์ที่ต้องการสร้างงานสร้างอาชีพให้ผู้ว่างงาน หรือต้องการหารายได้เสริม ผ่านการจัดเวิร์คช้อปสอนเทคนิคการทำร้านอาหารจากเมนูอาหารยอดนิยม พร้อมชุดเริ่มต้นธุรกิจที่พร้อมประกอบการได้ง่าย ไม่ซับซ้อนสอนโดยเชฟและกูรูด้านอาหารที่มามอบความรู้ด้านการจัดการร้านอาหารขนาดเล็กเพื่อให้ขายได้และสร้างผลกำไร โดยมีค่าลงทะเบียนคนละ 850 บาท และกำหนดจัดงานทุกวันศุกร์ 5 ภูมิภาคทั่วประเทศตั้งแต่วันที่ 4 กันยายน - 2 ตุลาคม 2563 เริ่มที่ สาขาแจ้งวัฒนะสาขาแหลมฉบัง สาขาขอนแก่น สาขาเชียงใหม่ และสาขาถลาง รวมถึงจัดฉายวิดีโอสาธิตการทำเมนูต่างๆ ในสาขาเครือข่ายรวมแล้วกว่า 93 สาขาให้กับลูกค้าที่สนใจ

          ธุรกิจอาหารรายย่อยยังมีโอกาสอยู่มาก ที่ผ่านมาเราพบว่า ร้านอาหารกลุ่มริมทาง รถเข็น ร้านขนาดเล็กๆ จะมีลูกค้ากลุ่มระดับกลางมาใช้บริการในช่วงล็อคดาวน์มาก ทำให้มียอดขายดี ตอบโจทย์ชีวิตวิถีใหม่ และกำลังซื้อในช่วงนี้ ซึ่งเราหวังว่า เวิร์คช้อปสอนอาชีพจากเมนูยอดนิยมของแม็คโคร โฮเรก้า อคาเดมี 2020 จะช่วยจุดประกายอาชีพให้ผู้เข้าอบรม ได้เริ่มต้นธุรกิจได้ไม่ยาก

          สำหรับเมนูยอดนิยมที่ แม็คโคร โฮเรก้า อคาเดมี โรดโชว์ 2020 นำเสนอประกอบด้วย ยำแหนมข้าวทอด หมูทอดเชียงราย หมูปิ้งนมสด และขนมจีบ ปกติใช้เงินลงทุนเฉลี่ย 2,000-3,000 บาท ที่สามารถคืนทุนได้ในเวลาไม่เกินหนึ่งอาทิตย์ (ขึ้นอยู่กับทำเลที่ขาย) สอนโดยอาจารย์เชฟจากสมาคมเชฟแห่งประเทศไทย ร่วมด้วยการบรรยายแนะนำการบริหารการจัดการร้านอาหารโดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญจากเพจเพื่อนแท้ร้านอาหาร ในงานยังมีบูธแนะนำธุรกิจขายอาหารยอดนิยม 9 อย่าง ที่มาพร้อมสูตรอาหาร คู่มือ วิดีโอสาธิต การคำนวณต้นทุน แนะนำอุปกรณ์ในการเริ่มต้นธุรกิจการบริหารจัดการต่างๆ ให้ด้วย

          หลังจากที่เราเปิดตัวแม็คโคร โฮเรก้า อคาเดมี มาได้ปีกว่า เราพบว่า ปัญหาที่สมาชิกมาปรึกษามากที่สุดสามอันดับแรกคือ1.ขายไม่ดี2.ขายได้แต่กำไรไม่เหลือ และ 3.คุณภาพอาหารไม่คงที่ ไม่มีสูตรอาหารตายตัว ผู้ที่คิดจะทำธุรกิจอาหารจึงต้องพิจารณาสินค้าที่จะขายก่อนว่าเมนูอาหารที่จะขาย คุณภาพ ราคา กับกลุ่มเป้าหมายที่ตั้งไว้ไปด้วยกันหรือไม่ ควรสำรวจตลาดและความต้องการของลูกค้า ปรับเมนูและราคาให้ลงตัว แล้วจึงสื่อสารไปถึงลูกค้า ที่สำคัญต้องรู้ต้นทุนอาหารที่แท้จริง เพื่อบริหารจัดการให้มีกำไร

          นางซันนี่กล่าวอีกว่า ปัจจุบันแม็คโคร โฮเรก้า อคาเดมี (MHA) มีสมาชิกมากกว่า 32,000 คน ซึ่งเป็นกลุ่มผู้ประกอบการในธุรกิจอาหาร หรือผู้สนใจประกอบธุรกิจอาหารที่ต้องการองค์ความรู้ที่จำเป็น เราคาดหวังว่า แม็คโคร โฮเรก้า อคาเดมี จะเป็นสื่อกลางในการให้ความรู้ด้านการบริหารจัดการร้านอาหารอย่างเป็นระบบผ่านคอร์สเรียนออนไลน์ ในช่องทาง www.makrohorecaacademy.com และ ออฟไลน์ผ่านการเรียนสดในห้องเรียน สามารถติดตามข่าวสารและสูตรอาหารจากเชฟมืออาชีพได้ทาง Facebook : แม็คโครโฮเรก้าอคาเดมี และ YouTube : makrohorecaacademy”

          ทั้งนี้ สถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศ หรือ ทีดีอาร์ไอ รายงานว่า ในช่วงการแพร่ระบาดหนักของไวรัสโควิด-19 ทำให้คนตกงานไปแล้วกว่า 8 แสนคน ทำให้ตัวเลขคนตกงานในปัจจุบันมีถึง 2.5 ล้านคน เนื่องจากบริษัทไม่สามารถดำเนินกิจการต่อได้ หรือต้องลดจำนวนพนักงานลง

 

A9139

COREHOON

******************************************

line logotwitterLike1 Share3Like1 Share1กด Like - Share  เพจ Corehoon-Power Time เพื่อติดตามเคล็ดลับ ข่าวสาร เทรนด์ และบทวิเคราะห์ดีๆ อัพเดตทุกวัน คัดสรรมาเพื่อท่านนักลงทุนโดยเฉพาะ

 Click Donate Support Web

FBS728

EXNESS

SAM720x100px bgGC 790x90

SME720 x 100banpu 720x90 new1 1

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!