หมวดหมู่: บริษัทจดทะเบียน

GMLไกรศักดิ์ ขัดคำGML ‘โกลเด้น มิวสิค’ ผู้ถือหุ้นใหญ่ WEH เตรียมยื่นฟ้องให้อนุญาโตตุลาการ บังคับ ‘ประเดช กิตติอิสรานนท์’ คืนหุ้นทั้งหมดที่ซื้อจากบริษัท หลังผิดนัดชำระหนี้ค่าหุ้น

    ‘โกลเด้น มิวสิค’ หรือ GML ผู้ถือหุ้นใหญ่ WEH เตรียมยื่นข้อพิพาทต่ออนุญาโตตุลาการ ให้ ประเดช กิตติอิสรานนท์ โอนหุ้น WEH 13% ที่ซื้อไปจาก GML คืน หลัง ประเดชฯ ผิดสัญญา ไม่ชำระเงินค่าหุ้นที่ซื้อไปจาก GML และถูกบอกเลิกสัญญาตามกฎหมายแล้วแต่ไม่ยอมคืน และใช้หุ้นที่ต้องโอนคืนออกเสียงเพื่อประโยชน์ตนเองในที่ประชุมผู้ถือหุ้นของ WEH เมื่อวันที่ 10 ก.ย. สร้างความไม่เป็นธรรมต่อ GML

       นายไกรศักดิ์ ขัดคำ ทนายความ บริษัท โกลเด้น มิวสิค จำกัด หรือ GML เปิดเผยว่า GML ในฐานะผู้ถือหุ้นใหญ่ของ WEH ได้เตรียมยื่นคำเสนอข้อพิพาทต่ออนุญาโตตุลาการ เพื่อบังคับให้ คุณประเดช กิตติอิสรานนท์ โอนหุ้น WEH จำนวน 14,390,244 หุ้น หรือคิดเป็นประมาณ 13% ที่ซื้อไป มอบคืนให้แก่ GML หลังผิดสัญญาในการชำระค่าหุ้น และ GML ได้ใช้สิทธิบอกเลิกสัญญาตามกฎหมายเรียบร้อยแล้ว 

       ดังนั้น การที่คุณประเดช ไม่ส่งคืนหุ้นที่ถูกเลิกสัญญาให้แก่ GML แต่กลับนำไปใช้ออกเสียงเพื่อประโยชน์ตนเองในที่ประชุมผู้ถือหุ้นเมื่อวันที่ 10 กันยายนที่ผ่านมา จึงเป็นการกระทำที่ไม่เป็นธรรมต่อ GML เป็นอย่างมาก

      ทั้งนี้ เพื่อเป็นการรักษาสิทธิประโยชน์และส่วนได้เสียของบริษัท GML จึงได้ดำเนินการร้องต่อศาลแพ่ง เพื่อขอคุ้มครองชั่วคราวเป็นกรณีเร่งด่วนก่อนเสนอข้อพิพาทต่ออนุญาโตตุลาการ เพื่อให้มีคำสั่งห้ามคุณประเดชฯ ใช้สิทธิออกเสียงในหุ้นดังกล่าวในระหว่างนี้จนกว่าการพิจารณาคดีอนุญาโตตุลาการจะสิ้นสุด ซึ่งรวมถึงห้ามโอนขาย ยักย้าย จำหน่าย หรือก่อภาระผูกพันตลอดจนขออายัดหุ้นไว้ด้วย อย่างไรก็ตาม ศาลยังมิได้ทำการไต่สวนคำร้องให้   

COREHOON

******************************************

line logotwitterLike1 Share3Like1 Share1กด Like - Share  เพจ Corehoon-Power Time เพื่อติดตามเคล็ดลับ ข่าวสาร เทรนด์ และบทวิเคราะห์ดีๆ อัพเดตทุกวัน คัดสรรมาเพื่อท่านนักลงทุนโดยเฉพาะ

 Click Donate Support Web

FBS728

EXNESS

SAM720x100px bgGC 790x90

SME720 x 100banpu 720x90 new1 1

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!