หมวดหมู่: บริษัทจดทะเบียน

EKHนพ.อำนาจEKH ฮอต! ผู้ใช้บริการทางการแพทย์พุ่ง

อานิสงส์โควิดระลอกใหม่-โรคติดเชื้อ RSV

หนุนผลงาน Q4/63 โตผงาด

          บมจ.เอกชัยการแพทย์ (EKH) ยิ้มรับวิกฤติโควิด-19 ระลอกใหม่ ดันยอดผู้ใช้บริการเข้ารับการตรวจไวรัสโควิด-19 คึกคักต่อเนื่อง ขณะผู้ป่วยในและผู้ป่วยนอกจากการติดเชื้อ RSV ในเด็ก ยังคงทยอยเข้ารับบริการไม่ขาดสาย มั่นใจหนุนผลการดำเนินงานไตรมาส 4/2563 สดใส ด้านนายแพทย์อำนาจ เอื้ออารีมิตรเดินหน้าปรับปรุง และเพิ่มพื้นที่การให้บริการในศูนย์เฉพาะทางตามแผนอย่างเข้มข้น เพื่อรองรับผู้ใช้บริการมากขึ้นในอนาคต 

          นายแพทย์อำนาจ เอื้ออารีมิตร กรรมการและผู้อำนวยการโรงพยาบาล บริษัท เอกชัยการแพทย์ จำกัด (มหาชน) (EKH) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ระลอกใหม่ โดยเฉพาะในจังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งเป็นพื้นที่ตรวจพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จำนวนมากนั้น ส่งผลดีต่อการดำเนินธุรกิจของโรงพยาบาล โดยมีผู้มาใช้บริการเข้ารับการตรวจไวรัสโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง และมีจำนวนมากขึ้น ขณะเดียวกันในส่วนของผู้ป่วยใน (IPD) ผู้ป่วยนอก (OPD) จากการติดเชื้อ RSV ในเด็กก็ยังคงเข้ารับบริการอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นคาดว่าจะช่วยสนับสนุนให้ผลการดำเนินงานของบริษัทในงวดไตรมาส 4/ 2563 เติบโตอย่างมีนัยสำคัญ

          ทั้งนี้ โรงพยาบาลเอกชัยการแพทย์ ยังคงปรับกลยุทธ์อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้สอดรับกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น โดยเน้นความปลอดภัยในการเข้ามารับบริการในโรงพยาบาล ซึ่งสามารถใช้ช่องทาง Virtual Hospital (online consultation) เพื่อให้ได้พบแพทย์ โดยไม่ต้องเข้ามาที่โรงพยาบาล หรือสามารถเข้ารับบริการ Ekachai Telemedicine ด้วย 4 ขั้นตอน รับบริการปรึกษาแพทย์ ส่งยาถึงบ้าน รับวัคซีน เจาะเลือด ทำแผล อีกด้วย

          อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ ยังคงดำเนินธุรกิจตามแผนที่วางไว้อย่างต่อเนื่อง ทั้งในส่วนของการปรับปรุงพื้นที่ และเพิ่มพื้นที่การให้บริการทางการแพทย์ในศูนย์เฉพาะทาง อาทิ ศูนย์กุมารเวช, ศูนย์ หู ตา คอ จมูก ศูนย์ทันตกรรม ศูนย์กายภาพบำบัด เพื่อรองรับการเข้ามาใช้บริการของคนไข้ในอนาคต

          ในเบื้องต้นการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ยังไม่ได้ส่งผลกระทบต่อการดำเนินธุรกิจของโรงพยาบาล รวมถึงการเข้ามาใช้บริการทางการแพทย์แต่อย่างใด โดยยังมีผู้มาใช้บริการอย่างต่อเนื่องจำนวนมาก โดยเฉพาะไตรมาส 4/2563 ซึ่งน่าจะส่งผลให้ผลการดำเนินงานเติบโต อย่างมีนัยสำคัญนายแพทย์อำนาจกล่าวในที่สุด

 

A1150

COREHOON

******************************************

line logotwitterLike1 Share3Like1 Share1กด Like - Share  เพจ Corehoon-Power Time เพื่อติดตามเคล็ดลับ ข่าวสาร เทรนด์ และบทวิเคราะห์ดีๆ อัพเดตทุกวัน คัดสรรมาเพื่อท่านนักลงทุนโดยเฉพาะ

 Click Donate Support Web

FBS728

EXNESS

SAM720x100px bgGC 790x90

SME720 x 100banpu 720x90 new1 1

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!