หมวดหมู่: เกษตร

1aaa1Aสกท7

สกท.จัดอบรมอาชีพ-เกษตร สร้างรายได้เสริม ให้สมาชิกสมาคมฯ และบุคคลทั่วไปฟรี ครั้งนี้นำร่อง 7 วิชา ได้รับความสนใจล้นหลาม

      สมาคมสื่อมวลชนเกษตรเเห่งประเทศไทย(สกท.)ร่วมกับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จัดโครงการฝึกอบรมอาชีพ-เกษตร นำร่อง7 วิชา ในวันที่ 27 มีนาคม 2564 ณ ห้องโถงชั้น 1 อาคารสารนิเทศ 50 ปี มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กรุงเทพมหานคร

       โดยมี ผศ.ดร.นิคม แหลมสัก รองอธิการบดี ฝ่ายนวัตกรรม เป็นประธานเปิดงาน มีผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมคับคั่ง

       ดร.อภิวัฒน์ จ่าตา นายกสมาคมสื่อมวลชนเกษตรแห่งประเทศไทย กล่าวว่า จากภาวะเศรษฐกิจ และสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน ทำให้ทุกคนต้องปรับตัว และปรับเปลี่ยนอาชีพ สร้างรายได้เสริม จากอาชีพใหม่ๆ รวมถึงหลายคนหันมาสนใจในอาชีพการเกษตรกันมากขึ้น

       สมาคมสื่อมวลชนเกษตรแห่งประเทศไทย จึงจัดโครงการอบรมอาชีพ-เกษตร ขึ้น เพื่อส่งเสริมความรู้ด้านการเกษตรและอาชีพให้กับสมาชิกสมาคมฯ และบุคคอิิลทั่วไปที่สนใจ ซึ่งทางสมาคมฯได้ประสานงานไปยังเจ้าของธุรกิจ และ ผู้เชี่ยวชาญในแต่ละสาขามาเป็นวิทยากร บรรยายให้ความรู้ และปฏิบัติจริงในแต่ละหลักสูตร ซึ่งผู้เข้าอบรมสามารถนำไป สร้างรายได้เลี้ยงครอบครัวต่อไป

        สำหรับ การอบรมครั้งนี้เป็นการจัดอบรมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย โดยได้รับการสนับสนุนงบประมาณการจัดงานจากหน่วยงานพันธมิตร อาทิ ธกส. เมล็ดพันธุ์ศรแดง สยามคูโบต้า  ฟอร์ด ประเทศไทย สมาคมเมล็ดพันธุ์พืชฯ (APSA) และวีเอ็นยูฯ ส่วนกิจกรรมการอบรม ในหัวข้ออื่นในครั้งต่อไป สมาคมจะแจ้งให้ทราบทาง เพจ และเว็บไซต์ สมาคมสื่อมวลชนเกษตร แห่งประเทศไทย

       สำหรับ หลักสูตรที่เปิดอบรม ในวันนี้ เป็นรอบแรก มีทั้งหมด 7 หลักสูตร คือ

  1. ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาสูตรโบราณ
  2. พิซซ่า/ลาซาลญา/สปาเก็ตตี้
  3. สวนผักคนเมือง
  4. การเพาะเห็ด
  5. การปลูกแคคตัสเชิงการค้า
  6. การทำซาลาเปา
  7. การปลูกและแปรรูปโกโก้เพื่อการค้า

      ทั้งนี้ ผู้เข้าร่วมอบรมให้ความเห็นว่า เป็นโครงการที่ดีมาก ได้ความรู้ และได้ปฏิบัติลงมือทำจริง ได้ชื่นชม และ ชิมผลงานของตัวเอง และคิดว่าจะสามารถนำไปทำรับประทานเอง เป็นการลดค่าใช้จ่ายในครอบครัว และต่อยอดทำในเชิงธุรกิจได้ในอนาคต ต้องขอขอบคุณโครงการดีๆ ที่สมาคมฯได้จัดขึ้นในครั้งนี้ ในอนาคตหากมีกิจกรรมอีกยินดีจะมาร่วมงานเช่นเคย

COREHOON

******************************************

line logotwitterLike1 Share3Like1 Share1กด Like - Share  เพจ Corehoon-Power Time เพื่อติดตามเคล็ดลับ ข่าวสาร เทรนด์ และบทวิเคราะห์ดีๆ อัพเดตทุกวัน คัดสรรมาเพื่อท่านนักลงทุนโดยเฉพาะ

 Click Donate Support Web

FBS728

EXNESS

SAM720x100px bgGC 790x90

SME720 x 100banpu 720x90 new1 1

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!